Wednesday, 20/02/2019 - 16:45|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CUỘC THI TIN HỌC TRẺ KHÔNG CHUYÊN: SÂN CHƠI CỦA TRÍ TUỆ VÀ SÁNG TẠO

Cuộc thi Tin học trẻ không chuyên lần thứ Nhất năm 2018 đã tạo được những dấu ấn đậm nét và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Cho dù số lượng học sinh tham gia dự thi không nhiều, nhưng chất lượng cuộc thi đã thực sự cho thấy tiềm năng của tuổi trẻ thế hệ công nghiệp 4.0 trên địa bàn huyện hứa hẹn một tương lai với nhiều kỳ vọng.

Với 29 thí sinh dự thi thực hành và 05 sản phẩm phần mềm Tin học đến từ các trường phổ thông trên địa bàn huyện, Cuộc thi Tin học trẻ không chuyên thực sự trở thành sân chơi của trí tuệ và sáng tạo. Phần thi thực hành đã được các học sinh thực hiện tốt, với nhiều cách trình bày đẹp mắt, các bài toán được giải khoa học, phần lập trình được thiết lập chặt chẻ, trình độ và kỹ năng công nghệ thông tin được thí sinh nắm bắt rất tốt; Các phần mềm đã thể hiện được sự sáng tạo, với những ứng dụng hợp lý, khả năng thực tiễn cao, sản phẩm phần mềm đa dạng (Hỗ trợ các trường học quản lý theo dõi chế độ của học sinh, quảng bá rau sạch, truyền thông quảng bá du lịch Đakrông, theo dõi học sinh vi phạm ...).   

Trong thời đại công nghệ 4.0 và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, cuộc thi Tin học trẻ thực sự là sân chơi hấp dẫn, với mục đích khuyến khích học sinh tham gia sáng tạo và phát triển tài năng trong lĩnh vực Tin học, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn của trí tuệ và sáng tạo; Bên cạnh đó Cuộc thi còn là thông điệp giáo dục và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ internet và công nghệ thông tin trong lứa tuổi học sinh.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 02 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 04 Giải Ba và 12 Giải Khuyến khích cho các cá nhân và 04 giải tập thể cho các học sinh và trường học đạt kết quả cao tại cuộc thi. Giải thưởng thực sự trở thành niềm tự hào và khát khao vươn tới đỉnh cao của tuổi trẻ huyện nhà.

Chia sẻ niềm vui ấy và tự hào ấy, nhiều học sinh đã bày tỏ cảm xúc vui sướng, hạnh phúc và rất vinh dự với những sáng tạo đặc biệt của mình, các em hy vọng sân chơi của trí tuệ và sáng tạo này sẽ được tổ chức thường niên để mọi học sinh có được cơ hội thể hiện niềm đam mê Tin học của mình.

Tin tưởng rằng, Cuộc thi Tin học trẻ năm nay sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo nên sự khích lệ và là một khởi đầu tốt đẹp làm tiền đề cho các năm học tiếp theo. Tuổi trẻ huyện nhà hãy tiếp tục nổ lực để tham gia sân chơi của trí tuệ và sáng tạo, của tài năng và đam mê này.

                                                                                       Phan Văn Đức

                                                                              Phòng GD&ĐT Đakrông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết