Tuesday, 22/01/2019 - 01:49|
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Đakrông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG VIỆT CẤP TIỂU HỌC HUYỆN ĐAKRÔNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2018, các đơn vị trường học có giáo dục tiểu học đã tổ chức Ngày hội Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông. Các trường học có giáo dục tiểu học được chia thành 2 cụm và được tổ chức tại 2 địa điểm: Tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện là Cụm 1 gồm 8 trường của các xã Ba Lòng, Hải Phúc, Mò Ó, Hướng Hiệp, Đakrông và thị trấn KrôngKlang; Tại Trường TH Tà Rụt là Cụm 2 gồm 7 trường của các xã Pa Nang, Tà Long, Húc nghì, Tà Rụt, A Ngo, A Bung, A Vao.

Tham gia Ngày hội giao lưu tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số huyện Đakrông có 75 học sinh Tiểu học là nguời dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa cô, được tuyển chọn từ 15 đơn vị trường  học có giáo dục Tiểu học trên địa bàn huyện Đakrông (trừ học sinh trường TH&THCS Triệu Nguyên) cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và cổ động viên về tham dự và cổ vũ Ngày hội.

      Các học sinh sẽ được giao lưu với các nội dung: Khởi động; Đọc hiểu văn bản; và Trò chơi tăng cường Tiếng Việt. Ngoài ra, học sinh còn được giao lưu văn nghệ và phần thi dành cho khán giả.

Tại Cụm 1, Ban tổ chức Ngày hội trao thưởng cho các phần giao lưu xuất sắc gồm: Phần thi khởi động ấn tượng nhất thuộc về Trường TH thị trấn KrôngKlang; Đội có giọng đọc diễn cảm và trả lời câu hỏi hay nhất thuộc về Trường TH số 1 Đakrông; Đội tham gia Trò chơi tăng cường tiếng Việt giỏi nhất thuộc về Trường TH số 2 Hướng Hiệp; Đối với giải Đồng đội, Giải Nhất thuộc về Trường TH thị trấn KrôngKlang, Giải Nhì thuộc về Trường TH Số 2 Hướng Hiệp, Giải Ba thuộc về Trường TH Số 1 Đakrông và Trường TH&THCS Mò Ó.

Tại Cụm 2, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất đồng đội cho Trường TH Tà Rụt, Giải Nhì đồng đội cho Trường TH Pa Nang, Giải Ba đồng đội cho Trường TH&THCS A Ngo và Trường TH&THCS Húc Nghì.

Ngày hội giao lưu tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số huyện Đakrông   thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục  dân tộc, là môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, góp phần thực hiện các chính sách dành cho người dân tộc thiểu số, và là cơ hội cho học sinh người dân tộc thiểu số giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt, nhằm xóa rào cản giữa ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Dân tộc thiểu số.

                                                                                       Phan Văn Đức

                                                                              Phòng GD&ĐT Đakrông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết