Friday, 19/10/2018 - 03:48|

TỔ CHỨC TẬP HUẤN THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 4 năm 2018,  tại Khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, Phòng GD&ĐT Đakrông tổ chức tập huấn Quản lý và Điều hành thư viện trường học thân thiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Tổng phụ trách Đội và nhân viên thư viện trường học. Đợt tập huấn có 16 đơn vị trường học có giáo dục tiểu học trên địa bàn huyện Đakrông tham gia.

Nội dung tập huấn chú trọng vào hoạt động quản lý và vận hành thư viện trường học thân thiện như: trang trí không gian thư viện; trưng bày sách; xây dựng mục lục; giới thiệu sách; quản lý cho mượn sách; ... . Sau tập huấn, các thư viện trường học từng bước cải tiến thư viện trường  theo hướng thân thiện để góp phần xây dựng văn hóa đọc trong các nhà trường. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Chương trình Vùng Đakrông (Dự án Tầm Nhìn Thế Giới) với nguồn kinh phí khoảng 100.000,USD,  các trường tiểu học của các xã Ba Lòng, Pa Nang, Húc Nghì và thị trấn KrôngKlang sẽ được đầu tư 5 thư viện trường học thân thiện.

Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2018.